Khuyến mãi
Hotline: 091 252 6055
Giao hàng toàn quốc Hỗ trợ 24/7

Khám phá các xu hướng rèm cửa phòng ngủ nổi bật


Nhiều bạn may mắn tìm được loại mỹ phẩm phù hợp với mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy. Bài viết này sẽ đưa ra một số điểm lưu ý về sản phẩm để tránh nhầm lẫn và có thể tìm ra loại sản phẩm phù hợp nhất
Khám phá các xu hướng rèm cửa phòng ngủ nổi bật

Nhiều bạn may mắn tìm được loại mỹ phẩm phù hợp với mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy. Bài viết này sẽ đưa ra một số điểm lưu ý về sản phẩm  để tránh nhầm lẫn và có thể tìm ra loại sản phẩm phù hợp nhất

Hướng dẫn chọn & mua các loại mỹ phẩm trang điểm phù hợp với từng loại da

1/ Cách chọn phấn nền trang điểm phù hợp với da

Chọn phấn nền trang điểm phù hợp nếu có sẳn mẫu thử

Khi chọn phấn/kem nền, thông thường chúng ta thường thử ở vùng xương quai hàm, nhưng để tìm được màu sắc đồng đều hơn với da mặt, vùng cổ lại là nơi lý tưởng để kiểm tra. Đây là cách giúp bạn tìm được một sản phẩm màu sắc tự nhiên, hợp màu da và khi trang điểm, màu da mặt và cổ sẽ không quá khác biệt.

Chọn phấn nền/ kem nền trang điểm trong trường hợp không có mẫu thử

Bạn nên mang theo một hộp phấn nền ưa thích của mình và tìm sản phẩm gần giống như vậy. Nếu đã lỡ bỏ đi, bạn nên đọc kỹ nhãn mác và màu sắc của lọ phấn, chuyên gia trang điểm Ashleigh Ciucci chia sẻ

>> Chọn sản phẩm phấn nền nào phù hợp với bạn đây?

  • Nếu sở hữu làn da dầu hoặc da hỗn hợp, bạn nên tìm sản phẩm có độ cân bằng tốt, độ mờ vừa phải hoặc ở dạng kem nén.
  • Nếu sở hữu làn da thường hoặc khô, nên chọn phấn nền dạng kem, mịn hoặc ánh nhũ.

>> Chọn phấn nền/ kem nền phù hợp với màu sắc của làn da

  • Da trắng hồng rất hợp với màu kem, be hoặc nâu nhạt.
  • Với da vàng thì nên chọn màu vàng sẫm (buff), trắng ngà (ivory) hoặc nâu vàng nhạt (tan).
  • Kông nên chọn loại phấn nền có màu hồng, chúng sẽ làm da bạn mất tự nhiên. Theo chuyên gia trang điểm, Quinn Murphy thì “Da của tất cả mọi người đều có một chút sắc vàng trong đó″.

Video chia sẻ cách make up tự nhiên khi đi dự tiệc

2/ Hướng dẫn kem che khuyết điểm phù hợp với từng loại da & màu sắc của da

Chọn kem che khuyết điểm trong trường hợp có mẫu thử

Trước tiên, bạn nên thử những màu mình ưa thích. Để chọn màu thích hợp nhất và dễ dàng tẩy trang, bạn nên thử thoa lên phía bên trong cổ tay.

Hai sản phẩm cần thử nghiêm, đó là kem che khuyết điểm dạng lỏng màu hồng hoặc hồng đào che vết thâm dưới mắt và kem che khuyết điểm dạng rắn màu vàng che vết nhăn hoặc vết chân chim vùng mắt.

cach-chon-my-pham-trang-diem-phu-hop

Chọn kem che khuyết điểm trong trường hợp không có mẫu thử

Hãy đọc kĩ nhãn mác và hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Khi có dòng chữ “brightening” hoặc “highlighting” thì đó là những sản phẩm hoàn hảo để che khuyết điểm vùng da dưới mắt.

Hầu hết các sản phẩm che khuyết điểm ở các tiệm thuốc đều có màu sáng, trung tính và tối. “Nếu màu kem che khuyết điểm hơi sáng so với da của bạn, bạn nên dậm chồng lên một lớp phấn nền” Murphy chia sẻ. Tốt nhất là bạn nên tìm những màu như vàng hoặc vàng bơ.

3/ Hướng dẫn chọn phấn phủ phù hợp với từng loại da

Chọn phấn phủ trong trường hợp có sẳn mẫu thử

Phấn phủ lý tưởng dành cho tất cả mọi màu da là loại phấn có màu hơi mờ tự nhiên, hoặc không màu là tốt nhất. Khi thử, bạn có thể thoa lên mu bàn tay. Nếu màu phấn trở nên “vô hình”, bạn có thể chọn sản phẩm đó. Ngoài ra, bạn có thể phủ phấn chồng lên lớp bóng mắt để sản phẩm lâu phai và mascara không bị lem.

Chọn phấn phủ trường hợp bạn không được dùng thử

Bạn nên đọc kỹ nhãn mác và lựa chọn sản phẩm nào có chữ “invisible” và “translucent”.

4/ Chọn phấn má phù hợp

Chọn phấn má trong trường hợp có mẫu thử

Khi thử phấn má, bạn nên thoa lên mu bàn tay, nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng phấn nền, hãy thử phấn má lên lớp kem nền, vì màu phấn má khi thoa lên da trơn sẽ khác với da đã trang điểm với phấn nền. Nếu phấn ở dạng bột, nên dùng cọ thoa và dùng tay nếu phấn dạng kem.

Chọn phấn má trong trường hợp không có mẫu thử

Sản phẩm dạng kem là lựa chọn an toàn nhất vì nó tự nhiên hơn so với phấn má dạng bột. Bạn có thể chọn màu hồng hoặc hồng đỏ cho da trắng hồng, còn màu tím nho hoặc tím hoa cà cho da hơi sậm màu. “Nếu bên ngoài phấn có màu quá sáng, bạn cũng đừng e ngại bởi chúng sẽ nhạt bớt khi thoa lên da”.

5/ Cách chọn phấn hightlight phù hợp

Cách chọn phấn highlight khi có mẫu thử

Bạn nên dùng cọ mềm để thử phấn highlight dạng bột lên mu bàn tay và dùng ngón tay đối với phấn dạng kem hoặc lỏng. Sau đó, bạn để tay dưới ánh đèn để xem phấn có ánh nhũ hoặc lấp lánh không. Màu vàng nâu nhạt là lựa chọn tốt nhất cho mọi màu da

Chọn phấn highlight khi không có mẫu thử

Những sản phẩm có dòng chữ “radiant” hoặc “glow” trên nhãn là ổn, còn “glimmering” hoặc “shimmer” thì nên tránh xa. Bạn cũng không nên chọn những lọ phấn highlight có đốm nhỏ li ti trên bề mặt.

6/ Cách chọn phấn tạo khói phù hợp

Cách chọn phấn tạo khối khi bạn có thể dùng mẫu thử sẳn có

Khi lựa chọn phấn tạo khối, bạn chỉ nên chọn sản phẩm có bề mặt trơn để có làn da tự nhiên và tránh xa phấn có ánh nhũ lấp lánh. Dùng cọ thoa phấn tạo khối lên phần phía trong cánh tay. Nếu khi thoa lên, bạn không thể nhìn thấy những vùng da khác màu thì đó có thể là sản phẩm giả.

Trong trường hợp không có phấn khối thử thì làm sao?

Dù bạn có thích làn da rám nắng như thế nào đi nữa thì cũng đừng bao giờ chọn gam màu phấn quá tối. Nếu da bạn trắng sáng tự nhiên thì nên chọn phấn màu hồng beige nhạt. Còn với da sẫm màu thì phấn màu vàng nâu là tốt nhất.

7/ Cách chọn bóng mắt phù hợp

Có mẫu thử

Sử dụng miếng thấm bằng cotton để thử bóng mắt lên mu bàn tay vì dầu trên ngón tay bạn có thể làm thay đổi màu bóng mắt. Ngoài ra, bạn cũng nên thử một ít lên vùng phía trong cổ tay. Thoa một vài lần để xem thử bóng mắt có bị vón cục không.

Không có mẫu thử

Nếu bạn dùng phấn hằng ngày thì nên chọn màu hồng beige cho da trắng sáng và màu nâu nhạt nhũ vàng cho da màu trung tính và sẫm. Màu xám thích hợp cho mọi màu da khi sử dụng vào buổi tối.

8/ Hướng dẫn chọn chì kẻ mắt phù hơp

Có mẫu thử

Kẻ một đường thằng lên mu bàn tay, đợi trong một dây rồi dùng ngón tay chà nhẹ. Nếu đường kẻ bị nhòe đi một chút thì đó là dấu hiệu tốt, còn nếu mất màu thì khi kẻ lên mắt nó cũng sẽ mau nhạt.

Không có mẫu thử

Chì kẻ mắt là một trong những sản phẩm dễ mua nhất. Hầu hết các gam màu đều thật như trên nhãn hiệu. Chì kẻ mắt dạng kem rất dễ sử dụng. Nhưng nếu bạn sở hữu mí mắt nhiều dầu thì nên chọn sản phẩm có ghi “firm” hoặc “traditional” – những sản phẩm ít khi bị nhòe. Còn với làn da nhạy cảm thì bạn nên tránh xa sản phẩm có công thức không thấm nước.

9/ Cách chọn mascara phù hợp

Cách chọn mascara khi có sẳn mẫu thử

Đừng bao giờ thử mascara ở cửa hàng. Thậm chí khi đã có sẵn cọ chải đi chăng nữa thì bạn sẽ không chắc là đã có ai đã sử dụng nó trước đó chưa. Thay vào đó bạn hãy tìm mascara có bàn chải chuốt mi mỏng vì chúng sẽ không khiến mi bị vón cục và cũng dễ dàng chải sâu hơn.

Nếu không thử mascara tại cửa hàng thì làm sao?

Chọn sản phẩm có thể làm cong, làm dày hoặc kéo dài mi (đừng chọn sản phẩm có cả ba chức năng này cùng một lúc). Mascara đen là lựa chọn lý tưởng nhất nhưng nếu bạn thích mạo hiểm hơn chút thì có thể dùng màu xanh biển và xanh lá cho mắt nâu còn màu tím cho mắt xanh.

10/ Cách chọn son bóng có màu sắc phù hợp với sở thích của bạn

Cách chọn được thỏi son bóng trong trường hợp có sẳn mẫu thử

Thử son bóng lên hai đầu ngón tay và chạm vào nhau (giống như bạn đang thoa lên môi). Với cách kiểm tra này, bạn không những tìm được màu phù hợp mà còn có thể loại bỏ được những sản phẩm quá dính.

cach-chon-son-moi-tot

Không có mẫu thử

Nếu bạn thích màu son nhẹ thì nên chọn sản phẩm có nhãn ghi “lacquer” và “gloss” nếu thích son bóng lấp lánh.

Hy vọng những gợi ý này sẽ hữu ích đối với các bạn khi sắm mỹ phẩm trang điểm. Chúc  bạn luôn xinh

11/ Cách chọn màu son phù hợp

Cách chọn mẫu son phù hợp trong trường hợp có sẳn cây son thử tại cửa hàng

Bạn nên thử son trên các ngón tay (thay vì trên mu bàn tay như thông thường) thì mới có thể biết được màu nào thích hợp với màu môi nhất.

Nếu không có cây son thử thì làm thế nào?

Son môi có bề mặt trơn với chút ánh nhũ hoặc son trong suốt lấp lánh sẽ giúp bạn sở hữu làn môi ngọt ngào và hút hồn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

lên đầu trang